สหรัฐอเมริกาไม่น่าจะบรรลุเป้าหมายสำหรับการกำจัดวัณโรค

ดูเหมือนว่าสหรัฐอเมริกาจะห่างไกลจากเป้าหมายมาตรฐานในการกำจัดวัณโรคตามการวิเคราะห์ข้อมูลการสำรวจด้านสุขภาพและโภชนาการแห่งชาติ
นักวิจัยพบว่าอัตราการติดเชื้อวัณโรคแฝง (LTBI) ในประชากรสหรัฐฯในปี 2542-2543 อยู่ที่ 4.2 เปอร์เซ็นต์ นี่ไม่รวมถึงคนไร้บ้านหรือผู้ที่อยู่ในคุก อัตราการติดเชื้อในปัจจุบันจะต้องอยู่ที่ร้อยละ 1 และลดลงสำหรับประเทศสหรัฐอเมริกาเพื่อให้บรรลุเป้าหมายของการเกิดวัณโรคน้อยกว่าหนึ่งต่อล้านในปี 2010
“ผู้ที่มี LTBI ไม่ติดเชื้อและไม่สามารถแพร่เชื้อวัณโรคไปยังผู้อื่นได้และเพียง 5 ถึง 10 เปอร์เซ็นต์ของบุคคลที่มี LTBI จะดำเนินการพัฒนาวัณโรคเชิงรุกซึ่งติดเชื้อได้ การรักษาเป็นสิ่งสำคัญที่ LTBI จะถูกตรวจจับและรักษา “ดร. ไดแอนเบนเน็ตต์ผู้เขียนการศึกษาของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกากล่าว
จาก 11.2 ล้านคนที่มี LTBI ในประเทศในปี 1999-2000 มีเพียงหนึ่งในสี่ที่ได้รับการวินิจฉัยและมีเพียงร้อยละ 13 เท่านั้นที่ได้รับการรักษา
“ อัตรา LTBI ในกลุ่มคนผิวขาวที่ไม่ใช่ชาวฮิสแปนิกร้อยละ 1.9 ใกล้เคียงกับที่ต้องใช้ในการกำจัดวัณโรค แต่อัตราที่สูงขึ้นมากในบรรดากลุ่มอื่น ๆ ทำให้การกำจัดวัณโรคของสหรัฐในปี 2553 ไม่น่าเป็นไปได้”
อัตรา LTBI ของคนที่อยู่ต่ำกว่าระดับความยากจนอยู่ที่ 6.1 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับ 3.3 เปอร์เซ็นต์สำหรับผู้ที่อยู่เหนือระดับความยากจน การวิเคราะห์ยังพบว่าอัตราการติดเชื้อวัณโรคในคนเกิดต่างประเทศอยู่ที่ร้อยละ 18.7 เทียบกับร้อยละ 1.8 ในกลุ่มคนที่เกิดในสหรัฐอเมริกา ในบรรดาผู้ที่เกิดในต่างประเทศร้อยละ 12 และร้อยละ 16 ของผู้ที่เกิดในสหรัฐอเมริกาได้รับการรักษา
“อัตรา LTBI ที่สูงขึ้นในกลุ่มย่อยบางกลุ่มชี้ให้เห็นว่าควรมีการดำเนินการด้านสาธารณสุขโดยเฉพาะและกับชุมชนผู้อพยพชนกลุ่มน้อยทางเชื้อชาติและบุคคลที่อาศัยอยู่ในความยากจน” เบนเน็ตต์กล่าว “ ในขณะที่ LTBI ไม่ใช่ผู้ติดเชื้อและผู้ได้รับผลกระทบจากการแอบแฝงไม่ได้เป็นภัยคุกคามต่อผู้อื่น แต่การขยายการเข้าถึงการศึกษาการวินิจฉัยและการให้การรักษาเชิงป้องกันที่เหมาะสมสามารถป้องกันผู้ป่วยวัณโรควัณโรคได้ในอนาคต”
การค้นพบนี้ตีพิมพ์ในฉบับแรกในเดือนกุมภาพันธ์ของวารสารการแพทย์ระบบทางเดินหายใจและการดูแลที่สำคัญ ในเดือนกุมภาพันธ์

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *