Generic EpiPen ได้รับการอนุมัติจากแพทย์

การเข้าถึงยารักษาด้วยฮอร์โมนทั่วไปช่วยเพิ่มโอกาสที่ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมจะยึดติดกับการรักษาด้วยยาของพวกเขา
“ เรารู้ว่าการรักษาด้วยฮอร์โมนสำหรับผู้หญิงที่เป็นมะเร็งเต้านมที่รับฮอร์โมนสามารถลดการกลับเป็นซ้ำได้ถึง 50%” ดร. ดอว์นเฮอร์ชแมนผู้นำการศึกษาด้านระบาดวิทยาของศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยโคลัมเบียในนครนิวยอร์กกล่าว ข่าวโรงพยาบาล
“ อย่างไรก็ตามการทำงานโดยกลุ่มของเราและคนอื่น ๆ ได้แสดงให้เห็นว่าผู้หญิงจำนวนมากหยุดการรักษาก่อนที่จะแนะนำห้าปีหรือไม่ทานยาตามที่กำหนด” เธอกล่าวเสริม
“การค้นพบของเราชี้ให้เห็นว่าควรมีความพยายามมากขึ้นในการลดค่าใช้จ่ายนอกกระเป๋าสำหรับยารักษาโรคที่อาจช่วยชีวิตเหล่านี้สิ่งนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งเนื่องจากการรักษาโรคมะเร็งในช่องปากที่มีราคาแพงเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว” แพทยศาสตร์ที่ Columbia’s College แพทย์และศัลยแพทย์
การศึกษารวมมากกว่า 5,500 ผู้หญิง ทั้งหมดมีอายุ 50 ปีขึ้นไป และผู้หญิงทุกคนมีมะเร็งเต้านมระยะแรกซึ่งเป็นฮอร์โมนรีเซพเตอร์บวก นั่นหมายความว่ามะเร็งนั้นได้รับฮอร์โมนเอสโตรเจนจาก American Cancer Society (ACS)

ผู้หญิงในการศึกษาทั้งหมดมีการผ่าตัดเพื่อลบมะเร็งเต้านมของพวกเขา หลังการผ่าตัดพวกเขาถูกสั่งยาที่เรียกว่า aromatase inhibitors ซึ่งเป็นชนิดของการรักษาที่พบบ่อยสำหรับโรคมะเร็งที่รับฮอร์โมนบวก สารยับยั้งอะโรมาเทสทำงานโดยการปิดกั้นการเปลี่ยนฮอร์โมนอื่นเป็นเอสโตรเจน ในผู้หญิงที่เคยผ่านวัยหมดประจำเดือนยาเหล่านี้สามารถลดปริมาณเอสโตรเจนในร่างกายตาม ACS
แม้ว่าการรักษาด้วยฮอร์โมนจะช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคซ้ำในผู้ป่วยมะเร็งเต้านมชนิดนี้อย่างมีนัยสำคัญ แต่ผู้หญิงหลายคนไม่ได้ใช้ยาตามที่ได้รับคำสั่ง
นักวิจัยกล่าวว่า
ผู้ป่วยในการศึกษาถูกติดตามเป็นเวลาสองปี นักวิจัยพบว่าผู้หญิงที่ใช้สารยับยั้ง aromatase ทั่วไปมีแนวโน้มที่จะยึดติดกับการรักษาด้วยยามากกว่า 50% เมื่อเทียบกับผู้ที่ใช้ยา aromatase ซึ่งมีราคาแพงกว่ามาก
“สิ่งนี้มีความสำคัญมากขึ้นเพราะเราเริ่มที่จะเรียนรู้ว่าการรักษานานขึ้น – นานถึง 10 ปี – อาจเป็นประโยชน์มันสำคัญมากที่เราต้องเข้าใจว่าทำไมผู้คนถึงไม่ทานยาและสิ่งที่เราสามารถทำได้เพื่อปรับปรุงการยึดมั่น” สรุป Hershman ผู้นำโปรแกรมมะเร็งเต้านมที่ศูนย์มะเร็งที่ครอบคลุมเฮอร์เบิร์ตเออร์วิงที่ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยนิวยอร์ค – เพรสไบทีเรียน / โคลัมเบีย
ปัจจัยหลายประการที่อาจนำไปสู่ความล้มเหลวของผู้ป่วยมะเร็งเต้านมในการปฏิบัติตามการรักษาด้วยยา
“ค่าใช้จ่ายไม่ได้เป็นเพียงเหตุผลเดียว แต่สามารถเพิ่มปัจจัยอื่น ๆ เช่นผลข้างเคียงได้มากถึง 40 เปอร์เซ็นต์ของผู้หญิงที่ใช้ [aromatase inhibitors] มีอาการตึงของข้อต่อหากคุณเพิ่มการจ่ายร่วมที่สูงในส่วนผสม ทำให้พวกเขาหยุดการบำบัด “เฮอร์แมนกล่าวในการแถลงข่าว
การศึกษาถูกตีพิมพ์ออนไลน์ 27 ตุลาคมใน วารสารสถาบันมะเร็งแห่งชาติ

สุบุปผาทิพย์ ใยพูล

สุบุปผาทิพย์ ใยพูล เป็นผู้เชี่ยวชาญโรคหัวใจอายุ 41 ปีที่โรงพยาบาลมหาราช ปัจจุบันเธอเป็นเจ้าของและดำเนินการฝึกซ้อมของเธอเองที่กรุงเทพประเทศไทย เธอจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยมหาสารคาม 18 ปีที่แล้ว เมื่อเธอไม่ทำงาน สุบุปผาทิพย์ มีความสุขกับการออกไปทานอาหารค่ำกับสามีและนั่งเรือยาวเป็นส่วนตัว

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *